Hai ngày đầu năm 2021, đông đảo du khách đến nghỉ dưỡng ở TP.Đà Lạt. Đây là tín hiệu vui, dự báo mở ra cơ hội mới cho ngành du lịch địa phương trong năm 2021, sau một năm gặp rất nhiều khó khăn vì dịch COVID -19 hoành hành.

Đà Lạt tấp nập du khách dịp Tết Dương lịch 2021 Ảnh 1

Chợ đêm Đà Lạt đông nghẹt khách dịp lễ

Hiện nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn TP. Đà Lạt và vùng phụ cận tấp nập du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đường hầm đất sét, Vườn hoa Đà Lạt, Thung lũng tình yêu, Khu du lịch Lang Biang, Thung lũng vàng, thác Datanla… là những địa điểm trong top thu hút nhiều du khách đến tham quan, vui chơi vào ban ngày. Buổi tối, khách đổ về tại chợ đêm Đà Lạt, khu Hòa Bình và Quảng trường Lâm Viên.

Đà Lạt tấp nập du khách dịp Tết Dương lịch 2021 Ảnh 2

Du khách xếp hàng chờ đến lượt để chụp ảnh ở hồ Vô cực.

Trên các tuyến phố ở trung tâm Đà Lạt, đèo Mimosa, đèo Prenn và đường dẫn đến các khu du lịch nói trên tấp nập người và phương tiện tham gia giao thông, dẫn đến tình trạng ùn ứ cục bộ.

Đà Lạt tấp nập du khách dịp Tết Dương lịch 2021 Ảnh 3

Giao thông trên đường Trần Phú bị ùn ứ cục bộ.

Nhiệt độ ở Đà Lạt dao động từ 13 – 20 độ C, tương đối lạnh nhưng không có mưa, rất thích hợp cho du khách đi dạo, diện các trang phục đặc trưng của xứ lạnh để giữ ấm cơ thể như khăn quàng cổ, áo ấm, mũ len…

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cho biết, dịp này đa số các cơ sở lưu trú khai thác tối đa công suất buồng phòng. Người làm dịch vụ du lịch và nhà nông rất phấn khởi, tuy nhiên lực lượng giữ gìn trật tự giao thông làm việc rất vất vả.

Đà Lạt tấp nập du khách dịp Tết Dương lịch 2021 Ảnh 4

Đường hầm đất sét khá đông khách tham quan.

Ngành du lịch địa phương vừa phối hợp với sân bay Liên Khương và Vietnam Airlines tổ chức chương trình chào mừng những vị khách đầu tiên đến Lâm Đồng bằng đường hàng không. Chuyến bay số hiệu VN7388 của Vietnam Airlines khởi hành từ TP.HCM đáp xuống sân bay Liên Khương không còn ghế trống nào.

10 trong số 274 hành khách trên chuyến bay này được tặng quà, trong đó vị khách đầu tiên được tặng một vé khứ hồi hạng thương gia hành trình nội địa, gói nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm cho 2 người hạng Luxury Room và một cặp vé vào cổng King Palace 1 tại Dalat Palace Heritage Hotel.

Đà Lạt tấp nập du khách dịp Tết Dương lịch 2021 Ảnh 5

Chào đón những vị khách đầu tiên đến Lâm Đồng bằng đường hàng không.

Theo lãnh đạo Sở VH-TT&DL Lâm Đồng, giữa lúc thế giới và trong nước lao đao vì đại dịch COVID-19 thì trong năm qua, lượng khách đến Lâm Đồng vẫn đạt tỷ lệ đáng khích lệ (4 triệu lượt khách, bằng 51% so với kế hoạch). Năm nay, Lâm Đồng sẽ nỗ lực duy trì lượng khách tương đương.

Đà Lạt tấp nập du khách dịp Tết Dương lịch 2021 Ảnh 6

Mai anh đào nở rộ vào dịp Tết dương lịch năm nay.

Nguồn: tintaynguyen.com