Thủ phủ rau Đà Lạt (Lâm Đồng) đã chung tay, tặng gần 4 tấn rau, củ, quả các loại cung cấp cho người dân vùng dịch đang thực hiện cách ly ở thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận).

Ngày 23-3, ông Nguyễn Huỳnh Văn – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Nam (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận), cho biết: “Sau khi tiếp nhận 4 tấn hàng nông sản từ Đà Lạt (Lâm Đồng) về địa phương, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến 100% các hộ dân vùng dịch, đây là động lực giúp người dân vùng dịch vượt qua giai đoạn cách ly khó khăn này”.

Người dân Đà Lạt gom hàng rau, củ, quả ủng hộ vùng dịch tại tỉnh Ninh Thuận.

Cũng theo ông Văn, đối với xã Phước Nam, thời gian qua, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn do hạn hán kéo dài, không có nước để sản xuất, phải bỏ đất hoang hơn một năm qua. Nay có dịch Covid-19, người dân thôn Văn Lâm 3 (nơi thường trú của bệnh nhân thứ 61 và 67) thực hiện cách ly phòng dịch trong thời gian 1 tháng lại càng tăng thêm khó khăn. “Trước thực trạng trên, UBND tỉnh cũng như huyện Thuận Nam và đặc biệt là người dân vùng dịch rất cần sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ cần thiết từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp để giải quyết những khó khăn trước mắt” – ông Văn mong muốn.

Trước đó, đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ, nhóm tình nguyện huyện Đức Trọng đã đứng ra vận động các vựa kinh doanh nông sản, nông dân trồng rau trên địa bàn huyện Đức Trọng, Đơn Dương và TP Đà Lạt để cùng chung tay ủng hộ người dân thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam.

Gần 4 tấn rau, củ quả sạch Đà Lạt phục vụ người dân vùng cách ly dịch Covid-2019 ở Ninh Thuận.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện quản lý kho HTX Nam Sơn (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng), chia sẻ: Trước những khó khăn mà tỉnh Ninh Thuận đang gánh chịu, HTX Nam Sơn đã quyết định ủng hộ người dân vùng dịch thôn Văn Lâm 3 hơn 300 kg nông sản gồm: Cà rốt, củ cải. Tương tự, anh Nguyễn Văn Đông, nông dân tại vựa rau thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Đơn Dương) cũng đã trao tặng 500 kg sú, 200 kg cải thảo cho người dân vùng tâm dịch Văn Lâm 3 với mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn với người dân.

Việc đóng góp, ủng hộ này cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 là việc làm thiết thực, nghĩa tình, góp phần đồng hành cùng người dân ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Source link