Tại thành phố Đà Lạt, các không gian tham quan thưởng lãm, các tiểu cảnh được trung bày trong Festival hoa đang được hoàn tất để phục vụ du khách.

Chỉ còn 2 ngày nữa Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8, năm 2019 chính thức khai hội. Đến nay mọi công tác chuẩn bị để đón khách trong và người nước cùng nhân dân địa phương tham quan thưởng lãm Fetival Hoa Đà lạt lần thứ 8 đã sẵn sàng.

Nhiều tiểu cảnh đã được trang trí xong chuẩn bị đón du khách.

Điển hình tại vòng xoay đài phun nước, trước chợ đêm Đà Lạt, tiểu cảnh 5 con chim lạc làm bằng hoa mô phỏng theo hoa văn trống đồng Đông Sơn đã hoàn thành. Dọc các tuyến đường trung tâm và xung quanh hồ Xuân Hương nhiều tiểu cảnh đặc sắcđang được các đơn vị tham dự Festival Hoa gấp rút hoàn thiện. Không gian văn hóa dân tộc Mạ, Chu Ru, K’ho bên hồ Xuân Hương đã đón những vị khách đầu tiên đến thưởng lãm.

Phố hoa bên bờ hồ Xuân Hương.

Du khách Lương Thị Hải đến từ thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chia sẻ:“Mỗi lần đến cô cảm thấy Đà Lạt, hoa ngày một nhiều lên rất đẹp, Đà Lạt rất thanh bình, cô rất thích”.

Để du khách thuận tiện di chuyển đến các điểm tham quan, công tác đảm bảo an toàn giao thông đã được các lực lượng chức năng chuẩn bị chu đáo. Trung tá Nguyễn Văn Hùng-Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Lạt cho biết, từ đâu tháng 12 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ để có một mùa lễ hội an toàn.

Đường hoa đã được trang trí xong.

“Đối với những ngày diễn ra lễ hội, chúng tôi sẽ phân công lực lượng 100% quân số, phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh tuần tra, kiểm soát, cắm chốt phân luồng hướng dẫn giao thông. Để du khách khi đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi lễ, cũng như nhân dân trên địa bàn luôn được thuận tiện và nhất là không để xảy ra tai nạn”, Trung tá Nguyễn Văn Hùng chia sẻ thêm.

Không gian văn hóa dân tộc đã hoàn tất để đón du khách.

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt, cùng với việc tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, giá niêm yết của các cơ sở lưu trú. Các cơ quan chức năng cũng đã ra quân dẹp các nạn cò mồi, chặt chém du khách.

“Thành phố đã có chỉ đạo với các ngành chuyên môn, các địa phương tăng cường biện pháp thực hiện chỉnh trang đô thị, cũng như đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Đối với công tác chỉnh trang đô thị hiện nay đã chỉ đạo triển khai đẩy nhanh các công trình để tạo bộ mặt khang trang cho thành phố. Thành phố cũng chỉ đạo các phường, xã ra quân thường xuyên nhắc nhở và xử lý những trường hợp vi phạm và tái vi phạm lấn chiếm lề đường, vỉa vè để buôn bán”, bà Trần Thị Vũ Loan cho biết.

Một số tiểu cảnh đang được các công nhân khẩn trương hoàn thành.

Với sự chuẩn bị chu đáo, Fetival hoa Đà Lạt năm 2019 diễn ra từ ngày 20 đến ngày 24/12 được kỳ vọng tiếp tục là cơ hội xúc tiến thương mại mở rộng thị trường tiêu thụ cho các nông sản kết tinh từ đất lành Đà Lạt.

Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên

Theo VOV

Source link