Thiếu tướng Bùi Văn Sơn – Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, năm nay trùng các sự kiện lớn của dân tộc, kỳ nghỉ lễ kéo dài đến 6 ngày nên lượng khách về TP.Đà Lạt rất lớn, do đó có mấy vấn đề đặt ra cho công an:

1- Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách trong việc đi lại, ăn ở. Dọc các tuyến Quốc lộ 20, 27 nối các tỉnh, thành đến TP.Đà Lạt, lực lượng giao thông luôn bảo đảm các phương tiện được thông suốt, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, vi phạm giao thông, gây phiền hà đến du khách. Đảm bảo cho mọi xe du lịch chở khách chấp hành pháp luật, đúng quy định, hạn chế thấp nhất việc để xảy ra vi phạm giao thông.

2- Phải đảm bảo an toàn cho du khách đến lưu trú tại địa bàn Đà Lạt. Tại nơi lưu trú, không để xảy ra tình trạng mất trộm, không để kẻ gian lấy tài sản của khách.

3- Tham mưu cho các sở ban ngành, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, không được “chặt chém” khách.

4- Tại các điểm du lịch, đảm bảo các điểm du lịch đều an toàn, không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, côn đồ càn quấy, chèo kéo, ép khách mua hàng… gây phản cảm. Hạn chế thấp nhất số người ăn xin về đây gây phiền hà cho du khách, ảnh hưởng môi trường chung; đồng thời tăng cường công tác phòng ngừa nghiệp vụ, tăng cường quản lý công tác ở các khu du lịch, các khu vui chơi giải trí, cà phê, vũ trường… phòng ngừa các việc cá độ, cờ bạc, ma túy…

0-thieutuongThiếu tướng Bùi Văn Sơn – Giám đốc Công an Lâm Đồng

Quán triệt các lực lượng công an cơ sở tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trước đây một tháng, Ban giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức cho lực lượng hỗn hợp, giao trưởng công an các huyện, thành trực tiếp chỉ đạo, hỗ trợ các phòng nghiệp vụ liên quan trong việc bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho du khách; Công an Lâm Đồng đã chủ động dùng camera ghi hình ban đêm, theo dõi, ngăn chặn triệt để các hành vi gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Ngoài vấn đề về trật tự xã hội, xuyên suốt trong thời gian qua, Công an Lâm Đồng với các kế hoạch nghiệp vụ, triển khai phòng ngừa tội phạm an ninh quốc gia, nhất là với các nhóm, tổ chức âm mưu hoạt động chính trị, số cực đoan, chống đối, tôn giáo trái phép; chủ động tổ chức trinh sát theo dõi, đấu tranh, ngăn chặn từ cơ sở đối với các âm mưu, ý đồ của các phần tử xấu trà trộn. Kể từ đầu năm, lãnh đạo công an tỉnh chủ trương nâng cao vai trò của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT): thân thiện, thanh lịch, hòa nhã, thuyết phục để người dân tham gia giao thông hiểu, hỗ trợ với lực lượng CSGT; tránh mãi lộ.

Ngay từ đầu tháng 4-2015, ông Nguyễn Văn Yên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn chỉ đạo các Sở Công thương, Tài chính, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Y tế… UBND các huyện, thành phố trong toàn tỉnh tăng cường các biện pháp bình ổn giá cả, thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịp lễ để tăng giá, ép giá, hiện tượng cò mồi, chèo kéo du khách. Các địa phương trọng điểm như TP.Đà Lạt và TP.Bảo Lộc quan tâm, làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an ninh và chống hàng giả, buôn lậu. Ngoài ra, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cũng kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh kịp thời các điểm du lịch đảm bảo cảnh quan môi trường. Các doanh nghiệp kinh doanh cơ sở lưu trú cần chấp hành quy định về bình ổn giá dịch vụ lưu trú, thực hiện nghiêm chỉnh việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết… cho du khách đến tham quan.

Theo Báo Công An