Vì dịch Covid-19, chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Đà Lạt chỉ có 1 hành khách, còn chuyến bay Bangkok – Đà Lạt có 3 hành khách. Sau đó, tất cả các chuyến bay quốc tế đến Đà Lạt và ngược lại đều bị tạm ngưng.

Nhà ga Cảng hàng không Liên Khương

Sáng 19/3, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Giám đốc Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) cho biết, từ hôm nay, tất cả các chuyến bay quốc tế đến Đà Lạt và ngược lại đều bị tạm ngưng.

Trưa hôm trước, chuyến bay mang số hiệu AK571 của Hãng hàng không Air Asia từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến sân bay Liên Khương chỉ chở duy nhất 1 hành khách nam, 33 tuổi, quê tỉnh Bình Thuận.

Máy bay của hãng hàng không Air Asia.

Cùng ngày chuyến bay Vietjet số hiệu VJ940 đi từ Bangkok (Thái Lan) đến Đà Lạt chỉ có 3 người (quốc tịch Việt Nam), trong đó 1 hành khách trú tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) và 2 người ngụ ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

Đây là những chuyến bay có số hành khách thấp kỷ lục trong lịch sử hạ cánh tại Cảng hàng không Liên Khương.

Do trở về từ vùng dịch nên 4 hành khách này được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung Trung đoàn 994 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng (đóng tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng). Cơ quan y tế cũng đã lấy mẫu gởi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm virus corona.

Cảng hàng không Liên Khương có các đường bay quốc tế đến Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc…, cao điểm mùa lễ, tết có đến 50 chuyến bay/tuần.

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các chuyến bay đến các quốc gia này và ngược lại lần lượt bị tạm ngưng, chờ thông báo mới.

Source link