Chẳng biết vì đâu hay từ ai mà Đà Lạt lại mang cái tên đầy yêu thương “Thành phố tình yêu”. Dường như trong những bài viết của các chuyên trang du lịch, chưa có bài viết nào sót Đà Lạt trong danh mục “Những địa điểm các cặp đôi nên đến cùng nhau”, “Những địa điểm trăng mật tuyệt đẹp” hay “Những địa điểm chụp ảnh cưới tuyệt đẹp”. Dường như cứ nhắc đến tình yêu đôi lứa, người ta lại nhắc đến Đà Lạt – phố núi dịu dàng và mơ mộng.

Đà Lạt – Chút giá lạnh khiến người ta dễ dàng nép vào nhau hơn

Khí hậu của Đà Lạt ôn hòa quanh năm. Khí trời se lạnh chính là điểm thu hút khách du lịch tìm đến với Đà Lạt. Với rừng thông bạt ngàn, rất nhiều hồ nước, sông suối, Đà Lạt sở hữu khí hậu tuyệt vời. Không khí ở đây trong lành, mát mẻ, khác hẳn sự ngột ngạt, đông đúc của những đô thị lớn như Sài Gòn, Hà Nội. Đến Đà Lạt, bạn có thể trải nghiệm 1 ngày với 4 mùa: Buổi sáng sớm là thời tiết của mùa xuân, buổi trưa là mùa hạ, buổi chiều là mùa thu, và đêm là mùa đông… Đó là lý do khiến cho du lịch Đà Lạt lúc nào cũng hấp dẫn, không cần mùa, không cần tháng. Đà Lạt lúc nào cũng đẹp, cũng mát dịu, cũng nên thơ, đáng đến để mà hưởng thụ…


Vì vậy, giữa những cơn gió thổi se sắt, còn gì tuyệt vời hơn khi được nắm tay một người, dạo bước quanh thành phố, tựa đầu vào vai nhau, thủ thỉ đôi ba câu chuyện. Sự lặng yên duyên dáng của thành phố khiến những cảm xúc yêu thương bất chợt lắng lại, trở nên bình yên hơn bao giờ hết. Hay trong những chiều mưa Đà Lạt, dưới tán ô che chung, sẽ có lúc bất giác bạn ngẩng đầu, nhìn thấy sườn mặt nghiêng nghiêng của ai đó, thấy vai áo ai kia ướt mưa vì ô chệch về hướng bạn,… và bất giác muốn được ở bên họ, yên an đi qua một đời.

Giữa một không gian lặng yên và se sắt, con người ta càng trân trọng hơi ấm của nhau hơn.

Đà Lạt – Không gian lãng mạn khiến tình yêu thăng hoa

Ở đâu, bạn cũng có thể đi xe đạp đôi. Nhưng, hiếm nơi nào mang đến sự thi vị như khi đạp xe quanh hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt.

Với nhiều người, dẫu chỉ một ngày ở Đà Lạt cũng có thể cảm nhận trọn vẹn 4 mùa trong năm, cả 4 mùa đó đều là 4 mùa của tình yêu. Buổi sáng ấm áp của mùa Xuân. Buổi trưa đầy nắng của mùa Hè. Buổi chiều mờ sương Thu. Và buổi tối lạnh ngọt của mùa Đông.

Một ngày với 4 mùa giữa thế giới của ngàn hoa, của sương mù và thông reo. Không gian, thời gian ấy được ví như chất men để thăng hoa cảm xúc trong mỗi người. Cũng vì thế, thành phố của tình yêu, nơi gặp gỡ tình yêu tựa như một thông điệp mà Đà Lạt đã gởi đến du khách một cách trọn vẹn.


Đến với Đà Lạt, bạn có thể tìm thấy sự yên tĩnh trong không gian sống và sự yên bình trong tâm hồn.

Từ một đô thị nghỉ dưỡng do người Pháp xây dựng, qua hơn một thế kỷ, Đà Lạt đã trở thành một thành phố du lịch nổi tiếng khi việc xây dựng ở đây luôn tôn trọng những gì vốn có của thành phố mộng mơ.

Sức hút của Đà Lạt đã được đo bằng thước đo thời gian. Những giá trị của thành phố trên cao nguyên này đã được khẳng định bền vững cùng với định danh thành phố tình yêu. 

Ngoài ra, Đà Lạt còn là thành phố của ngàn hoa, là thành phố quanh năm được sắc hoa tô điểm. Dẫu bạn đến với Đà Lạt mùa nào trong năm, thì đón chào bạn cũng là những mùa hoa rợp sắc. Tưởng tượng nhé, sẽ lãng mạn đến nhường nào khi bạn cũng người ấy bước dưới tán mai anh đào trong sương sớm; sẽ hạnh phúc đến độ nào khi cả hai cùng lưu giữ lại những khoảng khắc yêu thương dưới sắc phượng tím; hay chỉ đơn giản là lặng yên bước bên nhau trên con đường đất đỏ rực sắc dã quỳ. Chính những loại hoa đã mang đến cho Đà Lạt nét tình tứ đầy thi vị.

Đà Lạt – Nơi ghi dấu bao cuộc tình bất diệt

Từ câu chuyện Langbiang – tấm duyên tình tạo nên Đà Lạt cho đến những bi thương của cuộc tình Đồi thông hai mộ, Đà Lạt vẫn ở đấy, vượt qua dòng trôi chảy của thời gian, ghi dấu lại biết bao câu chuyện tình như thế.

Nghe đâu, Đà Lat cũng là nơi Khánh Ly gần đầu gặp Trịnh, để rồi từ đó họ đồng hành cùng nhau trên con đường nghệ thuật, để lại cho nền âm nhạc nước nhà bao khúc ca bất hủ.


Từng năm, từng năm cứ trôi qua như vậy, Đà Lạt vẫn ở nơi ấy, dùng nét đẹp, sự dịu dàng của mình để khiến cho tình yêu lứa đôi thêm thăng hoa, chứng kiến bao cuộc gặp gỡ, chứng kiến bao thi vị của lứa đôi. Vì thế, đâu có gì là sai khi nhiều năm qua, người ta vẫn nhắc đến Đà Lat như một thành phố của tình yêu, của lứa đôi, của hạnh phúc.

DU LỊCH ĐÀ LẠT  – DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Nguồn: dalattrongtoi.com