Tháng 4 đến với Đà Lạt (Lâm Đồng), bạn sẽ có cơ hội ngắm hoa ban trắng còn lại của tháng 3, hoa phượng tím nổi tiếng của thành phố và cuối tháng 4 là mùa hoa bằng lăng tím. Đặc biệt, tháng 4 còn là thời điểm hoa hướng dương bắt đầu nở rộ.

Dù vào mùa khô nhưng khí hậu Đà Lạt tháng 4 vẫn rất mát mẻ dễ chịu. Ban ngày thường nắng nhẹ không mưa và tối trời vẫn se se lạnh đặc trưng.

Thời tiết tháng 4 rất dễ chịu và đây được xem là một trong những tháng có thời tiết đẹp nhất trong năm. Đà Lạt vào tháng 4 rất ít mưa, có chăng chỉ có mưa nhẹ đầu mùa mà thôi. Nhiệt độ trung bình khá cao và nếu có mưa nhiệt độ về đêm có thể xuống thấp hơn nhưng không đáng kể.

Tháng 4 có hoa Ban trắng còn lại của tháng 3, hoa Phượng tím nổi tiếng của thành phố Đà Lạt và cuối tháng 4 là mùa hoa bằng lăng tim.

Ảnh internet

Cung đường hoa phượng tím nở tuyệt đẹp cho những ai còn thắc mắc Đà Lạt tháng 4 có hoa gì như: Đường Nguyễn Thị Minh Khai (đường vào chợ); Đoạn Trần Phú – Hoàng Văn Thụ – Trần Lê; Đường Yersin, Trường Cao đẳng Sư phạm.

Hoa phượng tím Đà Lạt. Ảnh minh họa từ internet

Tháng 4 Đà Lạt là thời điểm hoa hướng dương bắt đầu nở rộ vào mùa. Nếu không ghé thăm và chụp ảnh thì thật thiếu sót. Thời tiết dần ấm lên với nắng nhẹ và những cơn gió mát lành, cánh đồng hoa không chịu ngủ vùi đã bừng tỉnh giấc, tạo nên khung cảnh rực rỡ dưới ánh mặt trời.

Ảnh internet

Cũng là tháng của những cánh đồng hoa mùa hè như Cẩm tú cầu ở Trại Mát và cỏ lau trắng đẹp mê mẩn.

Cẩm tú cầu xuất hiện hầu như quanh năm ở Đà Lạt. Khắp các con phố ở trung tâm bạn dễ dàng bắt gặp từng cụm hoa cẩm tú cầu nho nhỏ. Thế nhưng nếu đi vào mùa hoa Đà Lạt lúc hoa cẩm tú cầu bung sắc và cực lớn chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng trước khung cảnh ấy.

Hoa cẩm tú cầu Đà Lạt. Ảnh internet

Cỏ lau Đà Lạt tháng 4 tập trung nhiều và đẹp nhất là cung đường 723 nối Đà Lạt và Nha Trang. Đồi cỏ nằm ở khu vực Hồ Tuyền Lâm, trên đường vào đường Hầm Đất sét, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km.

Ảnh internet

Đến với Đà Lạt vào tháng 4, bạn còn có thể bắt gặp một loài hoa đặc biệt, hoa bồ công anh.

Ảnh internet

Mùa hoa ở Đà Lạt với loài hoa bồ công anh không phải đặc trưng của Đà Lạt nhưng lại mang một vẻ đẹp riêng khi tồn tại ở đây. Những ai đã từng chứng kiến bồ công anh giữa trời Đà Lạt đều phải thừa nhận, hoa đẹp một vẻ đẹp tinh khôi. Từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đóa hoa nhỏ xíu tung bay trong gió.

Dưới từng cơn gió Đà Lạt lành lạnh, bồ công anh như tuyết rơi mềm mại và mong manh níu tay người. Hoa thường nở vào mùa hè và nhiều nhất ở khu đồi Robin Đà Lạt, Dinh 2, Thung lũng vàng…

Source link