Tọa lạc ngay quảng trường Lâm Viên, bên bờ thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương thơ mộng, Nhà hát Đà Lạt hay Dalat Opera House sẽ chính thức khai trương vào ngày 12.12 tới.

Dalat Opera House tọa lạc ngay quảng trường Lâm Viên (TP. Đà Lạt) /// Ảnh: GIA BÌNH

Dalat Opera House tọa lạc ngay quảng trường Lâm Viên (TP. Đà Lạt)Ảnh: GIA BÌNH

Công trình này do Công ty giải trí Cinestar làm chủ đầu tư với vốn đầu tư phần bên trong (nội thất, âm thanh, ánh sáng, ghế ngồi…) khoảng 70 tỉ đồng; bắt đầu thi công từ tháng 3.2020 và đến nay cơ bản hoàn thành.

Kiến trúc của Dalat Opera House được thiết kế hiện đại, độc đáo, nằm gọn bên trong công trình biểu tượng hoa dã quỳ với tổng diện tích 2.080 m2, chia làm 3 tầng hướng về sân khấu trung tâm. Khu vực sân khấu cao 15 m, dài 17 m và rộng 8 m; bên trong là không gian hậu đài rộng lớn với nhiều phòng chức năng khác nhau.

Toàn bộ nhà hát được ốp trang âm gỗ acoustic, với hệ thống trình diễn âm thanh, ánh sáng hiện đại, đạt tiêu chuẩn trình diễn các chương trình ca vũ, nhạc kịch, nhạc cổ điển quốc tế . Nhà hát có sức chứa 825 ghế, trong đó có hàng ghế salon sang trọng dành cho khách mời đặc biệt.

Theo một lãnh đạo UBND TP. Đà Lạt, Dalat Opera House là một trong những khối công trình nằm trong tổng thể dự án quảng trường Lâm Viên do ủy ban làm chủ đầu tư. Sau đó, Công ty giải trí Cinestar trúng đấu giá và được giao quyền sử dụng trong 50 năm.

Trả lời Thanh Niên, Giám đốc Sở VH-TT-DL Lâm Đồng Nguyễn Viết Vân cho biết: “Nhà hát lớn nhất tỉnh này là địa điểm rất tốt để tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật . Trong thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng khai thác hiệu quả các hoạt động tại nhà hát để phục vụ người dân, du khách đến Đà Lạt. Trước mắt, nhà hát sẽ là nơi diễn ra các sự kiện Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Đà Lạt trong tháng 12”.

Nguồn: tintaynguyen.com