Ô tô trên 16 chỗ ngồi sẽ không được lưu thông theo chiều đi lên đèo Prenn (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) trong dịp lễ 30.4 – 1.5.

Đèo Prenn cửa ngõ chính vào ra TP.Đà Lạt /// Ảnh: Gia Bình

Đèo Prenn cửa ngõ chính vào ra TP.Đà Lạt Ảnh: Gia Bình

Ngày 29.4, Sở GT-VT Lâm Đồng, cho biết đã có văn bản thống nhất thực hiện phân luồng, tuyến tổ chức giao thông tạm thời trên đèo Prenn và đèo Mimosa từ 10 giờ ngày 30.4 đến hết ngày 3.5.

Theo đó trên tuyến đường đèo Prenn vẫn thực hiện cấm xe tải lưu thông trên cả hai chiều lên và xuống đèo hằng ngày như lâu nay.

Riêng thời gian từ 10 giờ ngày 30.4 đến hết ngày 3.5 cấm ô tô trên 16 chỗ ngồi (không bao gồm xe buýt công cộng) lưu thông theo chiều đi lên đèo Prenn, kể cả phương tiện từ điểm du lịch thác Datanla và Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm lên Đà Lạt.

Đà Lạt cấm xe trên 16 chỗ lên đèo Prenn dịp lễ 30.4 - 1.5 - ảnh 1

Xe ô trên 16 chỗ ngồi bị cấm lên đèo Prenn dịp lễ 30.4 – 1.5 Ảnh: Gia Bình

Trong khi đó, tuyến đường đèo Mimosa (nằm song song với đèo Prenn) sẽ không hạn chế các loại phương tiện tham gia giao thông theo cả 2 chiều như từ trước đến nay. Các xe trên 16 chỗ ngồi có thể theo tuyến đèo Mimosa này để vào trung tâm TP.Đà Lạt.

Sở GT-VT cũng đề nghị UBND TP.Đà Lạt chỉ đạo đơn vị chuyên trách bố trí các biển báo hiệu đường bộ tạm thời trong các ngày phân luồng điều chỉnh này tại các vị trí phù hợp.

Đà Lạt cấm xe trên 16 chỗ lên đèo Prenn dịp lễ 30.4 - 1.5 - ảnh 2

Đường đèo thường nhỏ hẹp, có nhiều khúc cua Ảnh: Gia Bình

Đồng thời Sở GT-VT Lâm Đồng cũng đề nghị công an tỉnh, Công an TP.Đà Lạt bố trí lực lượng hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các điểm nút ra, vào hai tuyến đường đèo Prenn và đèo Mimosa để đảm bảo giao thông thuận lợi, an toàn.

Nguồn: tintaynguyen.com