Theo thống kê mới nhất đến trưa nay (3-2), TP Đà Lạt (Lâm Đồng) hiện còn 73 người Trung Quốc đang lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn và đang được phối hợp theo dõi.

Ngày 3-2, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Lâm Đồng chủ trì buổi họp báo đột xuất cung cấp thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới (nCoV) và tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Qua đó, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng thông tin chính thức về tình hình dịch viêm phổi cấp do nCoV chưa xuất hiện, người dân an tâm và học sinh đến trường bình thường. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên đi học tại các cấp, giáo viên sẽ thống kê, những học sinh trong thời gian nghỉ tết đã đi du lịch ngoài tỉnh, đặc biệt là các tỉnh đã có người mắc nCoV thì phải kiểm tra và báo cáo để tiện theo dõi.

Đại tá Đào Ngọc Cần – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, thông tin tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, thông tin tính đến trưa nay (3-2) cả nước có 8 ca nghi nhiễm virus Corona, riêng tỉnh Lâm Đồng chưa xảy ra trường hợp nào. Các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh cũng chưa tiếp nhận ca bệnh nào là người Trung Quốc đến khám chữa bệnh từ khi có dịch. Sở Y tế tỉnh này liên tục cập nhật những chỉ đạo từ Trung ương triển khai chặt chẽ về chiến dịch phòng chống dịch bệnh liên quan đến nCoV nguy hiểm.

Nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí tại TP Đà Lạt.

“Bình ổn giá thuốc và vật tư y tế cơ bản đảm bảo cung ứng đầy đủ nếu tình hình phát bệnh dịch. Công bố đường dây nóng và thành lập 3 đội cơ động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng (phụ trách 6 huyện và TP phía Bắc), Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng TP Bảo Lộc (phụ trác 6 huyện phía Nam) của tỉnh phối hợp cùng 10 trung tâm Y tế tuyến huyện sẵn sàng chủ động điều trị, cách ly nếu phát hiện trường hợp nhiễm nCoV. Sẵn sàng phối hợp cùng lực lượng công an, quân đội thành lập bệnh viện dã chiến nếu xảy ra tình trạng khẩn cấp” – ông Thuận nói.

Theo đại tá Đào Ngọc Cần, Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, thông tin trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh tý, khách du lịch đến địa phương tham quan, nghỉ dưỡng đạt hơn 110.000 người. Trong đó, người nước ngoài đến Lâm Đồng đạt 19.386 lượt, 2.710 lượt khách Trung Quốc. Đến tối 2-2, theo thống kê của cơ quan chức năng, tại TP Đà Lạt còn 73 du khách Trung Quốc đang lưu trú.

Du khách trong và ngoài nước đến với Đà Lạt dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020 rất đông.

Bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho biết: “Từ tối hôm qua (2-2) Cảng hàng không Liên Khương đã ngừng tiếp nhận khách từ Trung Quốc đến với Lâm Đồng. Đồng thời, đơn vị đã thông báo đến các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh, không được kì thị khách du lịch là người Trung Quốc, kiểm tra, khuyến cáo họ không nên tập trung nơi đông người tránh phát tán dịch bệnh do virus Corona nếu có”.

Đình Thi

Source link