Quảng trường Đà Lạt vắng tanh vào đêm Chủ nhật đang khiến nhiều người bất ngờ vì chưa bao giờ thấy hình ảnh này.

Ở thời điểm mà dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại, đã phát hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng trên nhiều tỉnh thành thì việc “ai đang ở đâu ở nguyên tại đấy” đang được mọi người tích cực hô hào, động viên không đi du lịch trong thời điểm hiện tại.

Mới đây, bức ảnh ghi lại cảnh quảng trường Đà Lạt vắng tanh người vào đêm Chủ nhật 9/5 đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Còn nhớ cách đây không lâu vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Đà Lạt có thể nói là địa điểm du lịch nóng đến mức… “kinh hoàng” vì có quá nhiều khách du lịch chọn nơi đây nghỉ dưỡng.

Hình ảnh làm dậy sóng cộng động mạng tối nay khi quảng trường Đà Lạt vắng không có bóng người (Ảnh: Minh Sang)

Từ trước đến nay, Đà Lạt luôn nổi tiếng là thành phố không bao giờ vắng khách du lịch. Đặc biệt là ở những ngày nắng nóng thế này, lượng khách đổ về thành phố ngàn thông lại càng đông. Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, buộc lòng những ai mê Đà Lạt, mê khí hậu thành phố này phải tạm biệt một thời gian để công tác phòng dịch được diễn ra suôn sẻ.

Đà Lạt một tuần trước đó (Ảnh: Huỳnh Đang)

Nhiều netizen còn nói với nhau rằng con người cũng cần nghỉ ngơi chứ đừng nói gì đến thành phố, sau thời gian đón nhận lượng khách đổ về quá đông, đây cũng là cách cho Đà Lạt được nghỉ ngơi. Ngoài ra, việc đi du lịch ở thời điểm hiện tại cũng được khuyến cáo là không nên.

Những hình ảnh “kinh hoàng” trước đó vào kỳ nghỉ 4 ngày 30/4 – 1/5:

Nguồn: Tổng hợp

PGS. Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế nhận định nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 ở Việt Nam là rất cao, có thể xảy ra ở tất cả địa phương, nhất là sau kỳ nghỉ lễ dài 30/4 – 1/5. Khuyến cáo các bạn nên cân nhắc việc đi du lịch, ăn chơi bên ngoài. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người. Mỗi người không được chủ quan, lơ là, luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời. Ngoài ra, chúng ta cần thực hiện tốt Khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, liên hệ với đường dây nóng 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Nguồn: tintaynguyen.com