Các đối tượng thường lân la tại các bến xe, làm quen khách chờ xe, mời hút thuốc và đồ ăn có thuốc mê, khiến nạn nhân lâm vào tình trạng không thể chống cự được rồi chiếm đoạt tài sản.

Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa có văn bản gửi một số nhà xe hoạt động trên địa bàn, đề nghị thông báo cho hành khách cảnh giác trước một thủ đoạn chiếm đoạt tài sản đang nổi lên tại địa bàn.

Đối tượng thường lân la ở các bến xe, làm quen với hành khách chờ xe, mời hút thuốc, mời đồ ăn có chứa thuốc mê. Khi nạn nhân mệt mỏi, chóng mặt không thể chống cự , đối tượng ra tay chiếm đoạt tài sản. Ảnh minh họa.

Đối tượng thường lân la ở các bến xe, làm quen với hành khách chờ xe, mời hút thuốc, mời đồ ăn có chứa thuốc mê. Lợi dụng tình trạng nạn nhân mệt mỏi, chóng mặt không thể chống cự, các đối tượng nhanh chóng chiếm đoạt tài sản có giá trị của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Văn bản đề nghị, để phục vụ công tác phòng ngừa và điều tra xử lí, Công an TP Đà Lạt đề nghị các nhà xe thông báo cho hành khách, lưu ý không tiếp xúc, không hút thuốc hay ăn uống với người lạ mặt, tránh tình trạng bị đối tượng chuốc thuốc mê, chiếm đoạt tài sản.

Khánh Hà

Theo Baovephapluat.vn

Source link