Trong dịp lễ 30/4-1/5, ôtô trên 16 chỗ ngồi sẽ không được phép lưu thông theo chiều đi lên đèo Prenn, hướng từ TP.HCM đến Đà Lạt (Lâm Đồng).

Ngày 28/4, Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng đã có văn bản thống nhất về việc phân luồng giao thông tạm thời trên đèo Prenn và đèo Mimosa.

Cụ thể, xe tải vẫn bị cấm lưu thông trên cả hai chiều lên và xuống đèo Prenn như nhiều năm nay.

Từ 10h ngày 30/4 đến hết ngày 3/5, ôtô trên 16 chỗ ngồi (không bao gồm xe buýt công cộng) không được phép lưu thông theo chiều đi lên đèo Prenn (hướng từ TP.HCM đến Đà Lạt). Các phương tiện đi từ thác Datanla và khu du lịch hồ Tuyền Lâm trở lại Đà Lạt cũng bị cấm trong thời gian trên.

Tình trạng ôtô, xe khách xếp hàng dài ở đèo Prenn vào tháng 7/2020. Ảnh: Phancanh_hoang.

Trong khi đó, xe cộ vẫn được phép lưu thông cả hai chiều trên tuyến đường đèo Mimosa.

Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị UBND thành phố Đà Lạt chỉ đạo đơn vị chuyên môn bố trí các biển báo hiệu đường bộ tạm thời theo quy định tại các vị trí phù hợp.

Công an tỉnh chỉ đạo, bố trí lực lượng hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các điểm nút ra, vào hai tuyến đường đèo Prenn và đèo Mimosa để đảm bảo giao thông thuận lợi, an toàn.

Trao đổi với Zing, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt, khẳng định việc cấm phương tiện trên 16 chỗ lên lưu thông theo chiều đi lên đèo Prenn là giải pháp ngăn tình trạng ùn ứ có khả năng diễn ra trong dịp lễ. “Những năm gần đây, tuyến đường đèo Mimosa đã được nâng cấp, cải tạo trở nên thông thoáng để phục vụ xe cộ lưu thông từ TP.HCM lên Đà Lạt và ngược lại”, ông Kiệt cho biết.

Không chỉ nối các điểm du lịch nổi tiếng như thác Datanla, hồ Tuyền Lâm, đèo Prenn còn là một trong những cửa ngõ chính vào Đà Lạt, đón du khách từ Đồng Nai, TP.HCM, Vũng Tàu. Tuyến đèo chỉ rộng khoảng hơn 7 m với nhiều khúc cua gấp, thường xuyên xảy ra tình trạng ôtô nối hàng dài trong các dịp nghỉ lễ, Tết do lượng khách đông.

Đà Lạt hứa hẹn đón lượng lớn khách đổ về dịp 30/4. Theo ghi nhận của Zing, tính đến hiện tại, nhiều homestay, khách sạn ở Đà Lạt xảy ra tình trạng “cháy phòng”.

Nguồn: tintaynguyen.com