Người được cách ly theo dõi y tế tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng là bà N.T.B.H. (giám đốc một doanh nghiệp, thường trú phường 6, TP Đà Lạt).

Trưa 11/3, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã tiếp nhận trường hợp đầu tiên để cách ly y tế và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bệnh. Đây là trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 34 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 10/3.

Khu vực cách ly tại bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Người được cách ly theo dõi y tế tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng là bà N.T.B.H. (giám đốc một doanh nghiệp, thường trú phường 6, TP Đà Lạt). Trước đó, vào ngày 22/2, bà N.T.B.H và các thành viên trong đoàn Hội nữ doanh nhân Việt Nam từ Việt Nam sang New York (Mỹ), quá cảnh 3 tiếng đồng hồ tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).

Đến ngày 29/2, bà cùng các thành viên trong đoàn bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Qatar và sáng 2/3 nhập cảnh vào Việt Nam tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Sau đó bà H về nhà tại Đà Lạt bằng xe riêng.

Trong các thành viên của đoàn Hội nữ doanh nhân đi cùng với bà N.T.B.H. có một phụ nữ 51 tuổi ở tỉnh Bình Thuận. Người này vào chiều 10/3 được xác định là bệnh nhân số 34 dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, sức khỏe của bà N.T.B.H. rất tốt, không có biểu hiện ho hay sốt. Các trường hợp có tiếp xúc với bà đều đã được ngành y tế tỉnh Lâm Đồng đưa vào diện giám sát y tế chặt chẽ./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Source link