Để đến được thành phố du lịch ngàn hoa Đà Lạt các bạn sẽ phải trải qua một đoạn đường khá là thử thách và cũng không kém phần xinh đẹp. Tuy nhiên với các xế thì các cung đường đèo là một thử thách thú vị khi chạy xe đến đây. Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua nhưng cung đường với khung cảnh đẹp khó cưỡng nhưng cũng là một thử thách tay lái khi đến du lịch nhé!!!

Đèo Bảo Lộc

Đèo Bảo Lộc là một con đèo quen thuộc và là cửa ngõ để các bạn từ Sài Gòn và các tỉnh miền Nam di chuyển lên Đà Lạt, được mệnh danh là một trong những cung đèo nguy hiểm nhưng đẹp bậc nhất trong những cung đường đến Đà Lạt. 

Đèo Bảo Lộc thuộc địa phận thành phố Bảo Lộc, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng hơn 100km. Đèo Bảo Lộc có chiều dài khaongr 10km với độ cao 960m so với mực nước biển. 

Đèo Bảo Lộc là cung đường đèo với nhiều khúc cua gấp, đường đi có độ dốc cao và ngoằn ngoèo, khung cảnh rừng núi hùng vĩ và hoang vu. Người ta thường ví đèo Bảo Lộc hư một sợi dây thừng quấn quanh vách đá cheo leo, cực thử thách tay lái của các tài xế, nhất là những phượt thủ đam mê tốc độ và những cảm giác thú vị khi đi du lịch Đà Lạt. 

Đèo Long Lanh

Đèo Long Lanh hay còn gọi là đèo Omega và đèo Khánh Vĩnh, là cung đường đèo nối liền giữa “Biển và Hoa” giữa thành phố Đà Lạt và thành phố Nha Trang. Với vẻ đẹp đúng với cái tên Long Lnah của nó, cung đường này luôn là một thử thách thú vị mà các tay lái muốn một lần được chinh phục khi có kế hoạch du lịch Đà Lạt. 

Đèo Long Lanh có độ dài 30km, thuộc địa phận huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng. Với những con đường uốn lượn quanh co liên tục, khung cảnh đồi núi hùng vĩ, trùng trùng điệp điệp và hoang sơ, chắc chắn khi thả tay lái trên cung đường này các bạn sẽ không thể nào thốt nên lời vì vẻ đẹp và cảm giác thích thú mà nó mang đến. 

Nếu có ý định đi du lịch Đà Lạt thì chắc chắn các bạn không thể nào bỏ qua được cung đường đèo Long Lanh đẹp cuốn hút này nhé!!!


Đèo Ngoạn Mục

Đèo Ngoạn Mục là cung đường đèo nối tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Lâm Đồng đặc biệt là hai thành phố Đà Lạt và thành phố Phan Rang Tháp Chàm. 

Đèo Ngoạn Mục nằm trên quốc lộ 27, đèo có độ dài gần 19km với độ dốc lên đến 9, một trong những con đèo có độ dốc lớn nhất nước ta, độ cao của đèo Ngoạn Mục là 980m so với mực nước biển. 

Với những con dốc khúc khuỷu và gập ghềnh cùng với những góc cua siêu cuốn hút, khung cảnh đồi núi hoang vu và hùng vĩ, đèo Ngoạn Mục luôn là cung đường được nhiều tay lái muốn được chinh phục. 

Một bên là sườn núi, một bên là biển xanh mênh mông, các bạn đừng bỏ qua cung đường đèo Ngoạn Mục nhé!!!

Trên đây là một trong số những cung đường đèo thử thách các tay lái khi đến du lịch Đà Lạt nhất là với những tay lái ưa khám phá và mạo hiểm. Các bạn có thể lựa chọn cung đường đèo phù hợp với lịch trình của mình nhất để khám phá nhé và cũng đừng quên phải giữ an toàn đối với bản thân và người đồng hành trên những cung đường đèo hấp dẫn này nhé!!!

Nguồn: dalattrongtoi.com