Cô cháu gái thậm chí thừa nhận dù mình có cố tỏ ra cool ngầu thế nào cũng thua xa khí chất của bà nội U90.

Bà Nội U90 và cháu gái trong bộ ảnh “chất lừ” tại Đà Lạt. Ảnh: Zing

Thời gian gần đây, trên các hội nhóm du lịch xuất hiện những hình ảnh được chụp ở nhiều địa điểm tại Đà Lạt của một cô gái và bà nội U90 “chất lừ” khiến cộng đồng mạng thích thú.

Được biết, nhân vật chính của bộ ảnh là bạn trẻ Hương Phạm (một photographer, hiện đang sinh sống và làm việc ở Sài Gòn) và bà nội yêu quý của cô là cụ Hà Thị Thoa (83 tuổi, sống ở Thái Bình). Trong bộ ảnh này, hai bà cháu không chỉ kết hợp tạo dáng ăn ý mà còn gây chú ý bởi phong cách thời trang bắt mắt, trẻ trung và sành điệu.

Chia sẻ với Zing, Hương Phạm cho biết bộ ảnh được chụp vào đầu tháng 12 trong chuyến du lịch đầu tiên của hai bà cháu. Hương Phạm thực hiện bộ ảnh này với mong muốn “lưu giữ kỷ niệm” của hai bà cháu, đồng thời muốn “xóa tan khoảng cách lứa tuổi, thế hệ” với bà.

“Công việc của mình là một photographer nên muốn lưu giữ kỷ niệm đi chơi của hai bà cháu theo cách đặc biệt hơn chút. Thêm nữa, mình muốn bà được trải nghiệm không chỉ là một chuyến đi mà xóa tan khoảng cách lứa tuổi, thế hệ nên chọn cho bà mặc trẻ trung hơn, rực rỡ hơn giống như lứa tuổi của tụi mình bây giờ”, Hương Phạm chia sẻ.

Phong cách thời trang bắt mắt, trẻ trung và sành điệu của hai bà cháu. Ảnh: Zing

Trao đổi với Vietnamnet, Hương Phạm cho biết thêm, thời trẻ bà nội của mình đã trải qua công việc lam lũ, vất vả. Cuộc sống của bà quanh quẩn với nỗi lo “cơm, áo, gạo, tiền” không có điều kiện đi đâu nên về già bà muốn được đi chơi đến những nơi mà mình chưa từng đặt chân đến.

Năm nào bà cũng đi chùa, có năm bà cùng các cụ Hội người cao tuổi của địa phương từng leo bộ khi tham quan khu di tích Yên Tử – Quảng Ninh. Hiểu được mong muốn đi đây, đi đó, thích được trò chuyện với nhiều người của bà nên Hương Phạm đã lên ý tưởng thực hiện chuyến đi này.

” Bà mình thời trẻ lam lũ, vất vả nhiều vì phải lo cho con cháu. Chỉ đến khi lớn tuổi, bà mới có thời gian cho bản thân, đi đây đi đó nhiều hơn. Mình có tuổi thơ bên bà nên cũng phần nào hiểu được sự vất vả đó nên càng thương bà và muốn đưa bà đến nhiều nơi hơn nữa…Khi mình còn trẻ, bà còn khỏe mạnh, mình muốn đưa bà đi nhiều nơi hơn nữa và cùng ghi lại kỷ niệm bên nhau trong những bộ hình thật đẹp, thật rực rỡ”, Hương Phạm trải lòng.

Khoảnh khắc hạnh phúc của hai bà cháu trong chuyến du lịch cùng nhau tại Đà Lạt. Ảnh: Vietnamnet

Nữ nhiếp ảnh gia chia sẻ việc phối đồ là do cô lên ý tưởng và tự phối. Mọi thứ được chuẩn bị và mang theo từ Sài Gòn lên Đà Lạt. Bà nội của Hương Phạm dù đã 83 tuổi nhưng vẫn còn khỏe và đi lại thoải mái nên hai bà cháu không gặp vấn đề gì khi di chuyển.

“Lúc chụp ảnh thì vì biết bà không tạo được nhiều dáng nên chủ yếu mình nói bà cứ đứng yên, hoặc bước đi nhẹ nhàng rồi bắt khoảnh khắc thật tự nhiên…Bà mình ngoài 80 tuổi nhưng vẫn còn khỏe và đi lại thoải mái nên hai bà cháu không gặp vấn đề gì khi di chuyển. Chỉ có khó khăn duy nhất là mình nhận ra bà ăn rất ít nên suốt hành trình phải cố gắng chọn thức ăn, quán xá đảm bảo và cố thuyết phục bà ăn nhiều hơn”, Hương Phạm nói.

Khi xem lại bộ ảnh này, cả hai bà cháu đều rất hài lòng. Cô cháu gái thậm chí thừa nhận dù mình có cố tỏ ra cool ngầu thế nào cũng thua xa khí chất của bà nội U90. Nhìn từng tấm hình với nụ cười lạc quan của bà cụ, cộng đồng mạng liên tục “thả tim” và không quên gửi tới bà lời chúc sức khỏe và sống vui, hạnh phúc cùng con cháu.

Cùng ngắm nhìn bộ ảnh bà nội U90 ở Thái Bình vi vu Đà Lạt cùng cháu gái nhé:

Bà cháu mình cùng nắm tay nhau đi khắp thế gian, bà nhé!

Nguồn: tintaynguyen.com