Năm nay, ngoài Đà Lạt, Bảo Lộc, Di Linh, Đức Trọng thì có thêm 2 địa phương mới được tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là huyện Đạ Huoai và Đạ Tẻh.

Người dân xem pháo hoa tại Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Ngày 15/1/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản thống nhất chủ trương cho các địa phương, gồm: Đà Lạt, Bảo Lộc, Di Linh, Đức Trọng, Đạ Huoai và Đạ Tẻh tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp.

Theo đó, tại thành phố Đà Lạt có 2 điểm bắn tại hồ Xuân Hương, thành phố Bảo Lộc có 1 điểm bắn tại hồ Đồng Nai, huyện Di Linh có 1 điểm bắn tại khuôn viên khu Trung tâm hành chỉnh huyện, huyện Đức Trọng có 1 điểm bắn tại Sân vận động – Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, huyện Đạ Huoai có 1 điểm bắn tại Quảng trường huyện và huyện Đạ Tẻh có 1 điểm bắn tại Đài Tưởng niệm huyện.

Thời lượng bắn pháo hoa không quá 15 phút vào thời điểm giao thừa đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Kinh phi thực hiện từ nguồn vận động tài trợ, không sử dụng ngân sách Nhà nước, không vận động đóng góp của Nhân dân.

Riêng đối với huyện Đơn Dương, nếu UBND huyện vận động được nguồn kinh phí tài trợ, xã hội hóa thì báo cáo UBND tỉnh xem xét.

UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh hướng dẫn các huyện, thành phố thực hiện thủ tục để tổ chức mua, vận chuyển, lưu giữ, bố trí địa điểm và tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách.

Nguồn: tintaynguyen.com