Đến du lịch Đà Lạt chắc chắn du khách không thể bỏ qua các ngôi chùa linh thiêng ở vùng đất này. Các ngôi chùa ở Đà Lạt không chỉ mang yếu tố tâm linh mà những ngôi chùa này còn mang nét kiến trúc độc đáo trong thiết kế, vật liệu và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thanh tĩnh bao bọc xung quanh khuôn viên chùa. Chúng ta cùng tìm hiểu 3 ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt các bạn nên đến một lần nhé!!

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước hay còn có tên gọi thân thuộc là chùa ve chai, chùa nổi bật với tượng rồng khổng lồ được làm từ những mảnh sành vỡ ghép tạo thành và tượng ngài Bồ Tát cưỡi sư tử hay tượng phật bà Quan thế âm Bồ Tát được làm từ hàng trăm hàng nghìn bông hoa bất tử. 

Nếu có dịp đến du lịch Đà Lạt chắc chắn các bạn không thể nào không đến tham quan ngôi chùa Linh Phước nổi tiếng nàỳ, hầu hết các công trình kiến trúc trong khuôn viên chùa đều được tạo thành từ những mảnh sành sứ đã vỡ tạo nên nét riêng biệt độc đáo và ấn tượng của chùa ve chai. 

Các công trình nổi bật ở chùa các bạn nhất định phải khám phá là khu 18 tầng địa ngục, tượng Quan thế âm Bồ Tát cao 18m làm bằng các bông hoa bất tử, con rồng uốn lượn dài hơn 49m quanh tượng phật Di Lặc… cùng rất nhiều những công trình khác chờ mọi người đến khám phá và tìm hiểu. 

Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn tọa lạc trên một ngọn đồi nhỏ chỉ cách trung tâm Đà Lạt chưa tới 1km, ngôi chùa này được xây dựng trong một khuôn viên rộng hơn 4ha với thiết kệ đậm chất kiến trúc phương Đông và theo lối giản dị của không gian.

Từ cổng Tam quan của chùa Linh Sơn là hai hàng thông, bạch đàn và cây sao được trồng nagy hàng thẳng lối, gió thổi vi vu nhưu một bản nhạc của thiên nhiên chào đón du khách khi bước chân vào chùa. 

Chùa Linh Sơn có tượng Bồ tát Quan Thế Âm đứng trên đài sen, tượng đức Phật Thích Ca ngồi trên tòa sen thuyết pháp bằng đồng, ở giữa là chánh điện với cặp rồng chầu hai bên tượng trưng cho Long thần hộ trì Phật pháp. 

Đặc biệt trong khuôn viên chùa Linh Sơn được trồng rất nhiều những cây mai anh đào, nếu các bạn đi đúng vào dịp hoa nở rộ các bạn sẽ có dịp được chiêm ngưỡng sắc đẹp mê mẩn của loài hoa này. 


Chùa Linh Ẩn 

Chùa Linh Ẩn là một ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt mà hầu hết khách du lịch khi đến đây đều sẽ một lần ghé thăm và tham quan.

Ngôi chùa này được xây dựng trên khuôn viên rộng 4ha, xung quanh được bao bọc bởi một rừng thông xanh ngát xanh, yên bình và thanh tĩnh. Đến đây các bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành, lắng nghe tiếng thông reo và tìm về chốn thư giã cho tâm hồn, rũ bỏ những muộn phiền và mệt nhọc. 

Chùa Linh Ẩn với kiến trúc độc đáo, nằm bên dòng thác hùng vĩ chắc chắn sẽ là nơi tham quan lý tưởng dành cho tất cả mọi người. 

Đến Đà Lạt các bạn nhớ ghé thăm 3 ngôi chùa trên để có thể tận hưởng không khí yên bình và tìm được những phút giây thư thả, thanh tịnh cho tâm hồn. 

Nguồn: dalattrongtoi.com