Đà Lạt luôn là thành phố du lịch được yêu thích với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, không khí ôn hòa mát lạnh, những món ăn hương vị đậm và con người thân thiện hiền hòa. Bây giờ chúng ta cũng nhau tìm hiểu 10 sự thật rất dễ thương về thành phố Đà Lạt mộng mơ nhé!!!

1. Thành phố “ngàn hoa” và “ngàn rau”!

Là một tỉnh thành thuộc khu vực Tây Nguyên nên Lâm Đồng có lượng đất bazan màu mỡ, thích hợp trồng các loại cây, nhất là các loại nông sản. Cùng với đó là khí hậu ôn hòa mát mẻ, là nơi sinh trưởng thích hợp với các loại hoa, nhất là các loài hoa chỉ sống được ở xứ lạnh như mai anh đào.

Chình vì thế mà Đà Lạt luôn được mệnh danh là thành phố “ngàn hoa” và “ngàn rau” với rất nhiều loại hoa, loại nông sản. 

2. Thành phố không có đèn giao thông!

Với vị trí địa lý nằm trên cao nguyên Lâm Viên, thành phố Đà Lạt có rất nhiều con dốc lớn nhỏ, chính vì thế việc lắp đèn tín hiệu giao thông là một điều không cần thiết. 

Các bạn tham gia giao thông ở trong thành phố Đà Lạt sẽ không thể nào tìm thấy được một cây đèn giao thông nào hết nhé!!

3. Tìm số nhà ở Đà Lạt như lạc vào “mê cung” không lối thoát!

Với khách du lịch Đà Lạt thì việc lên Đà Lạt tìm địa chỉ sẽ đi theo chỉ dẫn của người dân hoặc tình duyệt google map, tuy nhiên có một điều các bạn nên lưu ý là số nhà ở Đà Lạt được đánh số không theo một trật tựu cố định nào cả, nên việc tìm địa chỉ dựa vào số nhà phải nói là lạc vào mê cung nhé!!

4. Thành phố nhiều dốc nhất nước!

Với vị trí địa lí là một thành phố trên một cao nguyên vùng núi Tây Nguyên nước ta, thành phố Đà Lạt được xây dựng với nhiều con dốc lớn nhỏ khác nhau. Nếu hỏi đặc sản thì chắc chắn những con dốc cũng là một “đặc sản” khó quên của Đà Lạt dành tặng du khách ghé thăm. 

5. “Thủ phủ homestay” của cả nước chính là Đà Lạt!

Du lịch phát triển kéo theo rất nhiều các loại dịch vụ phát triển trong đó có hình thức lưu trsu du lịch homestay. Có thể nói Đà Lạt là thành phố du lịch có nhiều homestay nhát của cả nước với rất nhiều loại hình homestay từ bình dân đến cao cấp với rất nhiều phong cách, décor khác nhau để các bạn tha hồ lựa chọn theo sở thích. 


6. Mặc dù Đà Lạt lạnh nhưng giọng người Đà Lạt lại rất ấm

Một phần làm nên sức cuốn hút của Đà Lạt không thể không nhắc đến đó chính là người dân Đà Lạt. Mọi người thường hay hỏi thời tiết Đà Lạt lạnh như thế sao giọng người Đà Lạt lại ấm ấp đến lạ?? Vì không khí Đà Lạt yên bình, không bon chen, xô bồ, cuộc sống bình dị nên con người ta cũng bình yên!

7. Dân bản địa luôn mặc áo lạnh, “kín cổng cao tường”

Một thói quen của người dân Đà Lạt là luôn phải mặc áo khoác ra ngoài, một phần vì không khí lạnh nơi đây và một phần cũng vì lối sống có phần kín đáo của người Đà Lạt. 

Các bạn có thể dễ dàng phân biệt người dân Đà Lạt và khách du lịch qua việc mặc quần áo vì đa phần người Đà Lạt lúc nào cũng phải “kín cổng cao tường” còn khách du lịch sẽ theo kiểu “thời tranh đánh tan thời tiết’.

8. Thời tiết “ẩm ương” đủ 4 mùa trong một ngày.

Các bạn đừng quá ngạc nhiên nếu đến Đà Lạt các bạn được thưởng thức đầy đủ 4 mùa trong năm: Xuân – Hạ – Thu – Đông nhé!! Vì thời tiết Đà Lạt như một cô nàng mới lớn, có phần ẩm ương, đủ 4 mùa trong một ngày. Các bạn có thể thoải mái tận hưởng thời tiết thoải mái và dễ chịu của Đà Lạt. 

9. Cực nhiều quán cafe “chất” và “chill”.

Ngoài thủ phủ của homesaty thì Đà Lạt còn được mệnh danh là thủ phủ của các quán cà phê cực chất và cực chill. Mỗi một quán cà phê là một phong cách riêng, được décor rất độc đóa và view cũng rất xịn xò.

10. Đừng tin 100% vào chị Google Map khi đến Đà Lạt nhé

Điều các bạn phải đặc biệt lưu ý khi đến Đà Lạt là tuyệt đối đừng tin 100% vào chị Google Map ở Đà Lạt nhé!! Vì chị ấy có thể sẽ dẫn bạn đến một con dốc cao thật cao mà sẽ phải thót tim khi chạy xe, hay dẫn bạn đi ngang một cánh đồng hoang vu nào đó!

Trên đây là 10 điều cực dễ thương về Đà Lạt, nếu có dịp đến du lịch Đà Lạt các bạn có thể thử tìm hiểu xem những điều ở trên đây có đúng không nhé!!!

Nguồn: dalattrongtoi.com