Chủ đầu tư khu du lịch Quỷ Núi (Lâm Đồng) chia sẻ chỉ cần 1% du khách tham quan miễn phí trong ngày 13/7 phản đối khu du lịch không phù hợp, địa điểm này sẽ ngay lập tức đóng cửa.

Dù mới đi vào hoạt động từ đầu tháng 7, khu du lịch Quỷ Núi (Lâm Đồng), cách Đà Lạt 20 km bị cộng đồng mạng chỉ trích là phản cảm, ghê rợn và ảnh hưởng mảng xanh. Sự việc này nhanh chóng gây xôn xao trên mạng xã hội.

Trước phản ứng gay gắt của dân mạng, đại diện tập đoàn Liên Minh – chủ đầu tư khu du lịch Quý Núi đã lên tiếng trên trang cá nhân. Theo đó, vị này gửi lời mời đến người dân địa phương và du khách đến trải nghiệm và kiếm chứng xem trong khu du lịch Quỷ Núi có thật sự thô tục, phảm cảm như những chia sẻ trên mạng hay không.

“Trong ngày 13/7, khu du lịch sẽ chính thức miễn phí 100% tiền vé vào cổng để đón khoảng 5.000 người dân bản địa, học sinh, sinh viên và du khách thập phương đến tham quan, trải nghiệm khu du lịch”, đại diện tập đoàn Liên Minh thông báo.

Cũng trong bài viết trên, chủ đầu tư khu du lịch Quỷ Núi nhấn mạnh: “Chỉ cần 1% đại diện chính quyền địa phương và người dân bản địa nơi đây đích thân đến tham quan trải nghiệm và nhận xét khu du lịch Quỷ Núi phá vỡ môi trường sinh thái rừng, đi ngược lại với văn hóa thuần phong, thiếu tính nhân văn, đi ngược lại lợi ích của cộng đồng và xã hội, chúng tôi sẵn sàng cho đóng cửa khu du lịch này ngay lập tức trong sự tự trọng”.

Trước đó, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ loạt hình ảnh chụp tại khu du lịch Quỷ Núi vừa khai trương tại khu vực Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt 20 phút di chuyển.

Phần lớn cộng đồng mạng đánh giá các bức tượng bê tông có hình thù quái đản, ghê rợn, không ăn nhập với nét văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên vốn có của Đà Lạt. Một số ý kiến khác cũng cho rằng công trình này đã phá nát thành phố khoảng xanh bị hủy hoại trong quá trình xây dựng, mở rộng du lịch.

Chia sẻ với Zing , đại diện khu du lịch Quỷ Núi phản bác những lời chỉ trích từ dân mạng: “Việc nhiều người kêu gọi ném đá, tẩy chay khu du lịch vì chặt phá rừng là vô căn cứ. Đó là khu đất nông nghiệp được mua lại và chuyển đổi. Chúng tôi mong cộng đồng mạng không chia sẻ thông tin thiếu kiểm chứng”.

Vị này cũng nói thêm những tấm hình phản cảm lan truyền trên mạng là ảnh thô cũ trong quá trình thi công, đã được chủ đầu tư điều chỉnh trước đó. “Hiện nay, khu du lịch Quỷ Núi không có bất kỳ tác phẩm nào gây phản cảm”, đại diện tập đoàn Liên Minh khẳng định.

Nguồn: tintaynguyen.com